START-UP TÌM Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP Ở ĐÂU?

Mọi doanh nhân đầy tham vọng đều có chung một mục tiêu lớn đó là cho ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp của họ trở thành điều lớn lao. Có thể khó tưởng tượng, nhưng Steve Jobs và Mark Zuckerburg đã từng ở vị trí tương tự như hầu hết các nhà khởi nghiệp hiện tại. Và đây là cách bắt đầu của những ý tưởng khởi nghiệp…

Cùng VeSA tìm hiểu nhé!

1.Nơi những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp tốt nhất đến từ?

  • Những ý tưởng tốt nhất đến từ việc xác định các vấn đề:

Đối với Steve Jobs và Steve Wozniak, vấn đề là một máy tính đắt tiền. Họ đã nhận ra khoảng cách đó và xây dựng Apple I, sau đó là II và cứ thế. Đối với các doanh nhân ngày nay, động não là một bài tập được nhắm mục tiêu cần nhiều sự sáng tạo

23 ý tưởng kinh doanh quy mô nhỏ trong ngành bán lẻ - SUNO.vn Blog
  • Tập trung vào các xu hướng trong các lĩnh vực bạn quan tâm:

Là một chủ doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, bạn có thể đã phát triển một phân khúc dựa trên kinh nghiệm trước đó, tiềm năng trong tương lai hoặc cả hai. Dành thời gian để tìm hiểu về các đặc tính của lĩnh vực cụ thể đó khi bạn phát triển niềm đam mê của mình.

  • Kết nối với những người cùng chí hướng

Đi đến càng nhiều sự kiện kết nối kinh doanh càng tốt. Bạn càng nói chuyện với các doanh nhân có cùng chí hướng, bạn càng có nhiều khả năng nghe về những kinh nghiệm của họ. Cũng có khả năng lớn là bạn có thể tìm được một đối tác tiềm năng để thực hiện cuộc phiêu lưu ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp.

2. Đặt cho bản thân những câu hỏi?

  • Bộ kỹ năng của bạn là gì?

Bạn có giỏi bán hàng và tiếp thị không? Bạn có kỹ năng viết mạnh mẽ? Nếu vậy, bạn có thể xem xét bắt đầu một bên hối hả bằng cách tham khảo ý kiến ​​với các công ty khởi nghiệp khác về những nỗ lực tiếp thị của họ. Hãy suy nghĩ về việc kết hợp với các doanh nhân tương thích khác. Ngoài ra, hãy xem xét bắt đầu một blog hoặc phát triển một trang web để tiếp thị các kỹ năng của bạn.

4 câu hỏi mà Full-stack Dev cần phải biết trước khi đi phỏng vấn ...
  • Những gì đang bỏ lỡ ngoài kia?

Cho dù đó là trong cuộc sống cá nhân hay chuyên nghiệp của bạn, đây là một trong những cân nhắc quan trọng nhất cho một ý tưởng mới. Trong khi bạn có thể nghĩ rằng một ý tưởng có tiềm năng lớn, có ai cần nó không? Hãy nghĩ về những khoảng trống mà bạn nhìn thấy trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc trong một số lĩnh vực nhất định, công cụ hoặc dịch vụ nào sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn?

Nguyên tắc nhà sáng lập nên thực hiện khi khởi nghiệp - Startup ...
  • Và vô vàn những câu hỏi liên quan

Để có được một ý tưởng kinh doanh hợp lý hãy đặt cho mình những câu hỏi: “Tôi đã có kinh nghiệm làm gì?”, “Tôi có thể làm được gì?”, “Khách hàng có sẵn sàng trả tiền cho những hàng hóa và dịch vụ của tôi không?”, “Tôi có thể lo được đủ tiền để bắt đầu công việc kinh doanh đó hay không?”, …

3. Học hành nghiên cứu

Hãy nghiên cứu và kết hợp vấn đề của mình với những lĩnh vực mới. Nếu muốn khởi sự kinh doanh với chuyên ngành máy tính, thay vì đi học về kinh doanh hãy bắt tay vào làm và/hoặc tham gia khóa học về lĩnh vực hoàn toàn mới. Bạn sẽ phát triển được những sản phẩm độc đáo và thú vị.

Office Team Illustration, HD Png Download - kindpng

Ví dụ: Sáng lập của BrandBeats – Lê Tấn Thanh Thịnh đã tìm ra một hướng đi riêng khi kết hợp làm thương hiệu với âm nhạc, từ đó phát triển dịch vụ marketing âm nhạc (music marketing).

4. Bám sát những sự kiện đang diễn ra

Nếu bạn chịu khó theo dõi tin tức trên báo chí, ti vi có thể bạn sẽ thấy ngạc nhiên là sao có nhiều ý tưởng kinh doanh xuất hiện trong đầu mình đến vậy. Bám sát các thông tin nhất là những thông tin tài chính sẽ khiến bạn nắm rõ về xu hướng thị trường, giá cả nguyên vật liệu, …

Tìm hiểu thiết kế website có khó không?

Ví dụ: hiện nay ở Canada việc kết hôn giữa hai người đồng giới đã được pháp luật cho phép. Đã có rất nhiều doanh nhân bán những tour du lịch trọn gói phục vụ cả những cặp vợ chồng đồng giới này. Nếu không theo dõi sát sao để biết rằng luật pháp đã thay đổi thì liệu những doanh nhân này có nghĩ ra được ý tưởng kinh doanh đó hay không?

5. Công thức

Khi bạn không phải là người xuất chúng, dẫn đầu một lĩnh vực và nảy ra một ý tưởng tuyệt diệu, công thức để có một ý tưởng tốt là hãy tìm kiếm những vấn đề trong lĩnh vực mà bạn có kiến thức chuyên môn, gắn với nhu cầu của chính mình mà chưa thấy ai giải quyết. Khi nhu cầu chưa được đáp ứng của bạn cũng là nhu cầu chưa được đáp ứng của người khác, hãy nói chuyện với họ và dựa vào những xu hướng để nắm bắt các cơ hội phát triển.

Khởi nghiệp trong công ty: Vẫn đi làm, nhận lương bình thường, 80 ...

Ví dụ: Người sáng lập Uber- Garrett Camp là người sáng lập mạng lưới giao thông trực tuyến xuất phát từ nhu cầu bản thân mong muốn thuê xe sang với giá rẻ hơn. Ban đầu anh bắt đầu với dòng xe cao cấp, nhưng họ nắm được nhu cầu đi xe giá rẻ hơn của thị trường taxi truyền thống. Họ đã trở thành người thách thức cuộc chơi mới: nền tảng gọi xe trực tuyến và vươn ra thị trường toàn cầu. Nó mở đầu cho xu hướng kinh tế chia sẻ.

Hãy dành thời gian để phát triển nhiều ý tưởng mạnh mẽ có thể giúp bạn tìm thấy những tiềm năng của bản thân để biến thành một doanh nhân thực sự. Chúc các bạn tìm ra ý tưởng khởi nghiệp cho mình!

Contact Me on Zalo
0938337250