TẠI SAO NGƯỜI TRẺ KHỞI NGHIỆP HAY THẤT BẠI

Số liệu thống kê đưa ra rằng tỷ lệ thất nghiệp của những doanh nghiệp mới trong 5 năm đầu tiên lên đến 50%. Các công ty của nhà sáng lập dưới 30 tuổi có tỉ lệ thất bại cao hơn gần 10% so với các công ty có nhà sáng lập trên 30 tuổi, tỉ lệ startup thất bại trên thế giới nói chung dao động từ 75 – 90%. 

Tại sao vậy?

Cùng VeSA tìm câu trả lời nhé!

1. 49% startup làm những thứ mà thị trường không cần:

Có quá nhiều nhà sáng lập cho rằng ý tưởng của họ “sáng chói” đến mức họ bắt tay luôn vào việc xây dựng sản phẩm và sửa soạn cho ngày nó ra mắt với thế giới. Sau đó, họ chắc mẩm rằng chỉ cần ung dung ngồi đợi dòng tiền chảy vào túi. Tuy nhiên, đây là lối suy nghĩ dễ dẫn đến thất bại nhất.

Đời người có muôn nỗi thất bại, nhưng khiến ta nhục nhã ê chề nhất ...

Trên thực tế, khách hàng rất ngại thử những sản phẩm mới của một công ty không có tên tuổi, bởi vì hầu hết các công ty này đều sẽ thất bại. Vì vậy, họ chỉ sử dụng các sản phẩm mới nếu như chúng có thể được giải quyết vấn đề nhức nhối bấy lâu nay của họ. Để tránh rủi ro này, tốt nhất bạn đừng nên mở công ty cho tới khi bạn chắc chắn sẽ có nhiều người sẵn sàng trả tiền để dùng sản phẩm của bạn.

2. 23% do sử dụng sai người

Trong kỷ nguyên của nền kinh tế tri thức, quản trị nhân sự đóng vai trò quan trọng, thậm chí có phần nhỉn hơn quản lý kinh doanh. Nếu các nhà sáng lập startup tuyển dụng đúng người cũng như tạo ra động lực và niềm vui cho nhân viên, thì họ sẽ đóng góp đáng kể cho startup cùng các nhà sáng lập hoàn thành mục tiêu đề ra. Bằng không, nếu không biết cách tuyển dụng và giữ chân người tài, thì nguy cơ startup thất bại rất lớn.

Độ tuổi khởi nghiệp thành công nhất ở Mỹ “cảnh tỉnh” startup trẻ Việt

Đáng tiếc là các trường đại học có thể không dạy cho các nhà khởi nghiệp trẻ cách nhận biết ứng viên đó có phải là người có ý định gắn bó lâu dài với startup hay không cũng như cách nhận biết ứng viên đó có thuộc tuýp người dám nghĩ, dám làm hay không? Bởi những kỹ năng này chỉ có được khi bắt tay vào công việc thực tế, ít nhiều trải qua vài lần va vấp. Ngoài ra, cách thức thúc đẩy người khác làm việc tốt hơn cũng không phải là điều được dạy ở trường đại học. Song lại là những kỹ năng cần thiết, nếu muốn giữ chân người tài. Vì thế, không phải ngẫu nhiên mà nhiều chuyên gia trong lĩnh vực startup đã đưa ra lời khuyên rằng: Hãy làm việc ở các tập đoàn lớn để tích lũy kinh nghiệm trước khi khởi nghiệp.

2. 29% do thiếu vốn

Nếu bạn chưa bao giờ huy động vốn, rất có thể bạn sẽ ngạc nhiên bởi số thời gian cần bỏ ra, và số lần bạn bị từ chối trước khi thành công. Nếu bạn chỉ bắt đầu quá trình này khi nhận ra rằng nguồn tiền đã cạn kiệt thì đã là quá muộn, và khi đó sự gấp gáp thường sẽ dẫn đến việc chọn sai nhà đầu tư. Một lỗi hay mắc phải nữa là không đưa ra những thông tin đủ hấp dẫn về công ty để thuyết phục các nhà đầu tư.

Khi khởi nghiệp thất bại?

Các doanh nhân khởi nghiệp có thể tránh được những vấn đề này bằng cách xây dựng kế hoạch gọi vốn phù hợp với từng giai đoạn phát triển của công ty. Một vị CEO mà tôi quen từng nói rằng: Huy động vốn là một công việc toàn thời gian và phải bắt tay vào thực hiện nó ít nhất 6 tháng trước khi công ty cạn vốn.

3. Quá nhiều cạnh tranh

Yếu tố cạnh tranh của thị trường cũng quyết định sự thành bại của startup. Để quyết định có nên startup hay không, người sáng lập nên tự đặt cho mình những câu hỏi sau: Startup của mình có phải là tiên phong trong thị trường hay không, nếu không tiên phong thì có khác biệt hay không, nếu vẫn không có nhiều tiền thì phải tìm hiểu xem thị trường có đủ lớn để nhiều người tham gia hay không?

Phương pháp nghiên cứu đối thủ cạnh tranh hiệu quả

“Nếu câu trả lời đều là không thì startup đó nên dừng lại, vì kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt”

4. “Quản trị” tinh thần và cảm xúc bản thân

Đây là một trong những chủ đề ít được đưa ra thảo luận nhất, cho dù đáng lý phải được nhắc đến nhiều nhất. Hành trình trở thành doanh nhân rất chông gai, nhất là trong giai đoạn khởi nghiệp khi mà những tình huống nhà khởi nghiệp phải đối mặt là sự từ chối hơn là chào mừng.

2 ứng dụng giúp kiềm chế cảm xúc, tập trung tinh thần | TECHRUM.VN

Vì thế, để có thể truyền đồng lực cho cả nhóm và mọi người tập trung vào mục tiêu đã đề ra trong khi những thành quả mà các nhà khởi nghiệp muốn đạt được lại không diễn tiến như ý muốn thực sự là việc rất khó. Nó đòi hỏi các nhà khởi nghiệp, nhất là startup trẻ sự can đảm, niềm tin và cả độ gan lỳ. Việc tìm ra cách thức để giữ cho bản thân bình tĩnh, tập trung hiện thực hóa mục tiêu và xả stress là kỹ năng mà các nhà khởi nghiệp không thể có được trên ghế nhà trường mà chỉ có trải nghiệm thực tế mới tôi luyện cho họ bản lĩnh đó.

5. Chấp nhận thua cuộc quá sớm

Theo kinh nghiệm của VeSA, nguyên nhân phổ biến khiến nhiều người khởi nghiệp thất bại là khi cảm thấy mệt mỏi, họ sẽ bỏ cuộc và đóng cửa công ty.

9 nguyên nhân chủ yếu dẫn tới thất bại của các doanh nghiệp startup

Họ nên học hỏi những doanh nhân thành công như Steve Jobs và Thomas Edison. Mặc dù cả hai gặp khá nhiều thất bại nhưng họ luôn kiên định với tầm nhìn của mình cho đến khi cánh cửa thành công được mở khóa.

Việc khởi nghiệp luôn đầy ắp những khó khăn, và nếu bạn không biết cách xử lý những vấn đề kể trên, bạn chắc chắn sẽ thất bại. VeSA mong rằng với những kinh nghiệm trên bạn sẽ học hỏi được nhiều điều trước khi ra thương trường khốc liệt. Chúc các bạn thành công!

Contact Me on Zalo
0938337250